Hiếp dâm trẻ em

Hiếp dâm trẻ em

Cho hỏi một người thành niên có khả năng kiểm soát hành vi của mình (bình thường) khi đang thực hiện hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi (cưỡng hiếp) mà bị phát hiện kịp thời, chưa gây ra hậu quả thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Gửi bởi: mai thi kiep

Trả lời có tính chất tham khảo

Điều 18 của Bộ luật Hình sự quy định: “Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội. Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt”.

Theo quy định tại Điều 112 của Bộ luật Hình sự thì người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

Do vậy, người thực hiện hành vi phạm tội vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm trẻ em theo Điều 112 của Bộ luật Hình sự.

Các văn bản liên quan:

Bộ luật 15/1999/QH10 Hình sự

Trả lời bởi: Chuyên viên pháp lý – Vụ Các vấn đề chung về XDPL


-- TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191