Dịch vụ tư vấn bất động sản là gì

Dịch vụ tư vấn bất động sản là gì? Quy định tại đâu, quyền hạn và nghĩa vụ của đơn vị, cá nhân cung cấp loại hình dịch vụ này?

Mong công ty trả lời cho tôi sớm về khái niệm của dịch vụ tư vấn bất động sản và một số vấn đề chính liên quan.


Dịch vụ tư vấn bất động sản là gì
Dịch vụ tư vấn bất động sản là gì

Luật sư Tư vấn Dịch vụ tư vấn bất động sản là gì – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 28 tháng 09 năm 2017

2./ Cơ sở pháp lý

Luật kinh doanh bất động sản năm 2014

3./ Luật sư trả lời

Theo khoản 2, Điều 74, Luật kinh doanh bất động sản năm 2014

 Nội dung kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản bao gồm:

a) Tư vấn pháp luật về bất động sản;

b) Tư vấn về đầu tư tạo lập, kinh doanh bất động sản;

c) Tư vấn về tài chính bất động sản;

d) Tư vấn về giá bất động sản;

đ) Tư vấn về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản.

=> Tuy bộ Luật kinh doanh bất động sản không định nghĩa dịch vụ tư vấn bất động sản là gì nhưng Theo khoản 2 Điều 74 quy định những nội dung kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản không chỉ có tư vấn về bất động sản mà gồm cả: Tư vấn pháp luật về bất động sản , tư vấn về đầu tư tạo lập, kinh doanh bất động sản, giá bất động sản và cuối cùng là tư vấn về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


1900.0191