Thuốc kích thích có được mang lên máy bay hay bỏ trong hành lý ký gửi không

Thuốc kích thích có được mang lên máy bay hay bỏ trong hành lý ký gửi không?

Tôi sắp đi du lịch sang Sin, tôi muốn mang theo một số loại thuốc kích thích gây hưng phấn để bản thân sử dụng thôi, tôi có để trong hành lý được không, đây là dạng viên nén?


Thuốc kích thích có được mang lên máy bay hay bỏ trong hành lý ký gửi không
Thuốc kích thích có được mang lên máy bay hay bỏ trong hành lý ký gửi không

Luật sư Tư vấn Thuốc kích thích có được mang lên máy bay hay bỏ trong hành lý ký gửi không – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 22 tháng 07 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

– Luật Hàng không dân dụng Việt Nam 2006 (sửa đổi, bổ sung năm 2014)

– Quyết định số 633/2016/QĐ-CHK ngày 27 tháng 04 năm 2016 Về việc ban hành danh mục các vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người, hành lý lên tàu bay và danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm được phép mang theo người, hành lý lên tàu bay

3. Luật sư trả lời

       Nhằm đảm bảo an toàn, an ninh, Luật Hàng không dân dụng Việt Nam quy định cụ thể các hành vi bị coi là can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng, bao gồm hành vi đưa vật phẩm nguy hiểm vào tàu bay, cảng hàng không, sân bay và khu vực hạn chế khác trái pháp luật. Vật phẩm nguy hiểm bao gồm vũ khí, đạn dược, chất cháy, chất dễ cháy, chất nổ, chất dễ nổ, chất độc hóa học và sinh học, chất phóng xạ và các vật hoặc chất khác có khả năng gây nguy hiểm hoặc được dùng để gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của con người, an toàn của chuyến bay (điểm e khoản 2 điều 190).

       Những vật phẩm này được xác định căn cứ vào danh mục các vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người, hành lý lên tàu bay và danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm được phép mang theo người, hành lý lên tàu bay ban hành kèm theo quyết định 633/2016/QĐ-CHK ngày 27 tháng 04 năm 2016 của Cục Hàng không Việt Nam. Theo đó, thuốc chữa bệnh là một trong những vật phẩm được phép được mang theo người, trong hành lý xách tay hay ký gửi.

       Vậy, nếu thuốc kích thích được sử dụng với mục đích chữa bệnh thì được phép mang lên máy bay tuy nhiên phải có đơn thuốc kèm theo, trong đó phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê thuốc và họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên vé hành khách. Hành khách mang thuốc chữa bệnh phải khai báo và có thể phải chịu kiểm tra an ninh bổ sung đối với vật phẩm này.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


1900.0191