Giá trị sử dụng và hình thức của thị thực

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Giá trị sử dụng và hình thức của thị thực?


Luật sư Tư vấn Luật Xuất, nhập cảnh – Gọi 1900.0191

Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm pháp lý

Ngày 13 tháng 08 năm 2018

2./ Cơ sở Pháp Luật liên quan tới vấn đề Giá trị sử dụng và hình thức của thị thực

Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014

3./ Luật sư tư vấn

Theo quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thị thực  là “ loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với giá trị sử dụng và hình thức của thị thực như sau:

Căn cứ Điều 7 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định:

“1. Thị thực có giá trị một lần hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích.

2.Thị thực được cấp riêng cho từng người, trừ trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

3.Thị thực được cấp vào hộ chiếu hoặc cấp rời.

Theo đó, thị thực là loại giấy tờ pháp lý để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, có giá trị sử dụng một hoặc nhiều lần mà không chuyển đổi mục đích từ để nhập cảnh sang bất kỳ một mục đích nào khác. Ngoài ra, vì được cấp riêng cho từng người, nên chỉ có người được cấp mới được sử dụng, người khác không sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, trong trường hợp người được cấp thị thực là trẻ em dưới 14 tuổi thì có thể được cấp chung với cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của người đó, và khi đó một thị thực sẽ được cấp cho 2 người.

Thị thực có thể được cấp kèm theo hộ chiếu – khi đó, hộ chiếu sẽ kèm vai trò của thị thực, hoặc cấp rời – thị thực là giấy tờ riêng biệt, chỉ mang chức năng chứng minh việc người nhập cảnh đã được “cho phép” nhập cảnh.

Như vậy, giá trị sử dụng và hình thức của thị thực được thể hiện theo quy định nêu trên.

Với những tư vấn về câu hỏi Giá trị sử dụng và hình thức của thị thực, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

Tham khảo thêm bài viết:

1900.0191