Thời gian nhận kết quả công chứng tặng cho bất động sản

Thời gian nhận kết quả công chứng tặng cho bất động sản

Bố mẹ tôi tặng cho vợ chồng tôi một căn hộ chung cư. Chúng tôi đến Phòng công chứng của tỉnh yêu cầu công chứng hợp đồng tặng cho bất động sản và được công chứng viên hẹn 10 ngày sau đến lấy kết quả công chứng. Xin hỏi theo quy định của pháp luật thì mất bao lâu chúng tôi có thể nhận lại kết quả công chứng?

Gửi bởi: Thái Nguyên

Trả lời có tính chất tham khảo

Theo quy định tại Điều 38 Luật Công chứng:

Thời hạn công chứng được xác định kể từ ngày tổ chức hành nghề công chứng nhận đủ hồ sơ yêu cầu công chứng đến ngày trả kết quả công chứng. Thời gian xác minh, giám định không tính vào thời hạn công chứng.

Theo quy định của pháp luật thì thời hạn công chứng không quá hai ngày làm việc; đối với hợp đồng, giao dịch yêu cầu công chứng phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá mười ngày làm việc.

Các văn bản liên quan:

Luật 82/2006/QH11 Công chứng

Trả lời bởi: hoidapphapluat


-- TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191