Thành lập công ty lắp ráp linh kiện bóng đèn cần yêu cầu gì?

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Thành lập công ty lắp ráp linh kiện bóng đèn cần yêu cầu gì?

Chúng tôi đang có dự định sẽ cùng thành lập một công ty chuyên thiết kế lắp đặt lắp ráp các linh kiện ánh sáng, bóng đèn cho nhà dân hoặc các công trình công cộng nhằm mục đích trang trí cũng như sinh hoạt hàng ngày của con người, như vậy thì chúng tôi cần làm những thủ tục gì, cần những hồ sơ, điều kiện gì không và thời gian trong bao lâu ạ, tôi cảm ơn.


Luật sư Tư vấn Luật Doanh nghiệp 2014 – Gọi 1900.0191

Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm pháp lý

Ngày 08 tháng 05 năm 2018

2./ Cơ sở Pháp Luật liên quan tới vấn đề điều kiện kinh doanh lắp ráp linh kiện bóng đèn

  • Luật Đầu tư 2014 sửa đổi, bổ sung 2016;
  • Luật Doanh nghiệp 2014.

3./ Luật sư tư vấn

Khi thành lập công ty lắp ráp linh kiện bóng đèn, người tiến hành hoạt động kinh doanh cần đáp ứng yêu cầu về thành lập doanh nghiệp và yêu cầu về điều kiện kinh doanh ngành nghề lắp ráp linh kiện bóng đèn theo quy định pháp luật.

Căn cứ Luật Đầu tư 2014 sửa đổi, bổ sung 2016, đối với ngành nghề kinh doanh lắp ráp linh kiện bóng đèn, chủ đầu tư cần thực hiện việc đăng ký kinh doanh đối với ngành nghề này theo quy định pháp luật.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Người đăng ký doanh nghiệp Nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch đầu tư cấp tỉnh.

Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, yêu cầu sửa đổi, bổ sung các tài liệu trong trường hợp cần sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Khi hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho người đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

Vậy, đối với ngành nghề lắp ráp linh kiện bóng đèn, chủ đầu tư cần thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp trong đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh nêu trên để có thể thực hiện hoạt động kinh doanh.

Với những tư vấn về câu hỏi Thành lập công ty lắp ráp linh kiện bóng đèn cần yêu cầu gì?, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

Tham khảo thêm bài viết:

1900.0191