Quan hệ tình dục thuận tình với trẻ em trách nhiệm thế nào

Quan hệ tình dục thuận tình và trách nhiệm pháp lý ?
Thưa luật sư. Tôi năm nay 21 tuổi, và có quan hệ tình dục với bạn gái 16 tuổi 7 tháng. Khi quan hệ thì cả 2 đều tự nguyện. Nếu như vậy thì tôi có vi phạm về các điều luật quan hệ tình dục không ạ? Xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hình sự của công ty Luật Wiki.

>>Luật sư tư vấn luật hình sự trực tuyến

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Wiki. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Bộ luật hình sự năm 1999 ( sửa đổi, bổ sung năm 2009 )

2. Luật sư tư vấn:

Bộ luật hình sự hiện hành không có quy định hành vi quan hệ tình dục thuận tình với đối tượng tượng đủ 17 tuổi trở lên. Vì vậy, bạn không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi này. Pháp luật hiện hành cũng không có bất kỳ quy định nào cấm quan hệ tình dục thuận tình với đối tượng này.

Tham khảo thêm:


-- TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191