Lắp nước sạch hết bao nhiêu tiền

Lắp nước sạch hết bao nhiêu tiền, thủ tục chi phí để lắp mới đồng hồ nước như thế nào?

Xin chào Luật sư. Em thuộc hộ gia đình vùng biển đảo khó khăn, khu vực em chưa có nhiều nơi có nước máy, chủ yếu là cơ quan nhà nước hoặc những trụ sở lớn, em chỉ là hộ gia đình thuộc xóm nhỏ. Hiện nay thấy nhà nước có chế độ lắp đặt nước sạch cho các hộ dân nên chúng em muốn xin được lắp đặt, tuy nhiên thấy cơ quan họ bảo phải làm đơn và thực hiện theo thủ tục, do khu vực em ở chưa có đường ống sẵn, chưa có đồng hồ đo nước, nói chung là lắp mới hết nên cần văn bản để trình lên các cấp trên, em không hiểu lắm nên mong được các anh chị trên này giúp đỡ, em cám ơn nhiều ạ.


Luật sư Tư vấn Pháp luật về cung cấp nước sạch – Gọi 1900.0191

Dựa trên thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

1./ Thời điểm tư vấn: 26/12/2018

2./ Cơ sở Pháp Luật điều chỉnh vấn đề Thủ tục đề nghị cấp nước sạch

  • Nghị định 117/2007/NĐ-CP về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 124/2011/NĐ-CP và Nghị định 42/2017/NĐ-CP)
  • Thông tư 01/2008/TT-BXD hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định 117/2007/NĐ-CP

3./ Luật sư trả lời Lắp nước sạch hết bao nhiêu tiền

Theo quy định của pháp luật, nước sạch được hiểu là nước đã qua xử lý có chất lượng bảo đảm, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Bạn đang muốn được cung cấp nước bởi đơn vị cấp nước– tức là tổ chức, cá nhân thực hiện một phần hoặc tất cả các hoạt động khai thác, sản xuất, truyền dẫn, bán buôn nước sạch và bán lẻ nước sạch.

Căn cứ Điều IV Thông tư 01/2008/TT-BXD, thì Ủy ban nhân dân có quyền lựa chọn đơn vị cấp nước để tiến hành thương thảo, ký kết thoả thuận thực hiện dịch vụ cấp nước với đơn vị cấp nước thực hiện; Vùng phục vụ cấp nước là khu vực có ranh giới xác định mà đơn vị cấp nước có nghĩa vụ cung cấp nước sạch cho các đối tượng sử dụng nước trong khu vực đó; việc xác định vùng phục vụ cấp nước của một đơn vị cấp nước được xác định theo quy định.

Thỏa thuận thực hiện dịch vụ cấp nước là văn bản pháp lý được ký giữa Ủy ban nhân dân thành phố, thị xã, thị trấn ở khu vực đô thị, Ủy ban nhân dân xã ở khu vực nông thôn (gọi tắt là Ủy ban nhân dân) với đơn vị cấp nước ràng buộc quyền hạn và nghĩa vụ của hai bên trong việc bảo đảm dịch vụ cấp nước theo quy định, đồng thời bảo đảm hài hòa quyền lợi hợp pháp của đơn vị cấp nước và cộng đồng, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước với giá cả hợp lý có sự kiểm soát của nhà nước.

Theo đó, bạn cần xác định chủ thể đã ký kết thỏa thuận thực hiện dịch vụ cấp nước với Ủy ban nhân dân ở khu vực của bạn.

Sau đó, bạn cần nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị lắp đặt mới. Thông thường, hồ sơ đề nghị gồm:

-Đơn đề nghị cấp nước sạch;

-Bản sao y Sổ Hộ khẩu tại nơi đề nghị cấp nước;

-Bản sao y Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và đăng ký tạm trú dài hạn hoặc các giấy tờ hợp pháp khác.

Sau khi nhận hồ sơ của bạn, công ty cung cấp nước sẽ xử lý hồ sơ và tiến hành ký hợp đồng dịch vụ cấp nước với gia đình bạn theo quy định của pháp luật.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn cần làm đơn đề nghị cấp nước sạch để gửi tới công ty cung cấp nước cùng với bảo sao sổ hộ khẩu, bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để được công ty nước xem xét ký hợp đồng cung cấp nước với gia đình và tiến hành lắp đặt, cung cấp nước.

Với những tư vấn trên, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp này, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

1900.0191