Sau khi nộp thuế, lệ phí trước bạ, bao lâu thì được cấp giấy chứng nhận QSDĐ

Sau khi nộp thuế, lệ phí trước bạ, bao lâu sau thì được cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

Tôi đã nộp thuế, lệ phí trước bạ từ tháng 4 năm 2017 đối với việc sang tên sổ đỏ, nhưng tới giờ vẫn chưa thấy họ báo gì, tôi muốn hỏi theo quy định thì bao lâu tôi sẽ nhận được sổ đỏ mới?


Sau khi nộp thuế, lệ phí trước bạ, bao lâu thì được cấp giấy chứng nhận QSDĐ
Sau khi nộp thuế, lệ phí trước bạ, bao lâu thì được cấp giấy chứng nhận QSDĐ

Luật sư Tư vấn Sau khi nộp thuế, lệ phí trước bạ, bao lâu thì được cấp giấy chứng nhận QSDĐ – Trực tuyến, Mọi lúc, Mọi nơi – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Để đảm bảo cho thắc mắc của quý khách được giải quyết nhanh chóng và chính xác nhất, quý khách vui lòng gọi điện theo số điện thoại trên để trao đổi trực tiếp cùng các Luật sư của công ty, chúng tôi sẽ ngay lập tức tháo gỡ và hướng dẫn quý khách các biện pháp an toàn nhằm xử lý tình huống pháp lý. Mặt khác, với mục đích thuận tiện cho việc quý khách hàng có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung các cuộc trao đổi, câu hỏi thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Rất mong những nội dung này sẽ giúp cho cuộc trao đổi có hiệu quả nhất và dễ dàng hơn cho những người có vướng mắc tương tự!

Đối với câu hỏi của quý khách, dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm xảy ra tình huống pháp lý

Ngày 07 tháng 10 năm 2017

2./ Cơ sở văn bản Pháp Luật áp dụng

Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai

Nghị định 43/ 2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật Đất đai

3./ Luật sư trả lời

Căn cứ Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai.

Căn cứ Nghị định 43/ 2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật Đất đai

“Điều 60. Nộp hồ sơ và trả kết quả thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

5. Việc trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện như sau:

a) Kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải trả cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết, trừ trường hợp quy định tại Điểm b Khoản này;

b) Trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến thủ tục hành chính thì việc trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được thực hiện sau khi người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp chứng từ hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định; trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm thì trả kết quả sau khi người sử dụng đất đã ký hợp đồng thuê đất; trường hợp được miễn nghĩa vụ tài chính liên quan đến thủ tục hành chính thì trả kết quả sau khi nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền xác định được miễn nghĩa vụ tài chính;

c) Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết thì cơ quan nhận hồ sơ có trách nhiệm trả lại hồ sơ và thông báo rõ lý do không đủ điều kiện giải quyết.”

Như vậy, khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định (nộp thuế, lệ phí trước bạ) sẽ được cấp các chứng từ hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp các chứng từ trên về Văn phòng đăng kí đất đai, Văn phòng sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ngưởi sử dụng đất hoặc chủ sở hữu.

      Trên đây là tư vấn của Luật sư đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc có tình tiết pháp lý, hồ sơ, chứng cứ mới hoặc cần sự hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Sự hài lòng của quý khách là nỗ lực của chúng tôi!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty Luật LVN


1900.0191