Sự khác nhau giữa nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp

Sự khác nhau giữa nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp là gì?

Xin luật sư phân biệt giúp cho tôi sự khác nhau giữa nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp, tôi thấy chúng khá giống nhau trên thực tế và không thể tách rời? Vậy có khái niệm hay cách nào để hiểu rõ không?


Các bài viết liên quan:


Sự khác nhau giữa nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp
Sự khác nhau giữa nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp

Luật sư Tư vấn Sự khác nhau giữa nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 19 tháng 08 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Điều 16, Khoản 4 Luật sở hữu trí tuệ 2012

Điều 13, Khoản 4 Luật sở hữu trí tuệ 2012

3. Luật sư trả lời

Về khái niệm, Nhãn hiệu bao gồm các dấu hiệu có thể nhìn thấy được và luôn là dấu hiệu có tính phân biệt với các hàng hóa, dịch vụ của công ty khác.

Ví dụ: trên lon coca luôn có màu đỏ và dòng chữ trắng coca cola. Phân biệt với những hãng nước ngọt khác như pepsi.

Về khái niệm, Kiểu dáng công nghiệp được tạo thành bởi hình dạng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này.

Ví dụ: 1 chiếc bình làm tại làng gốm Bát Tràng đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với hình trụ,cổ chiếc bình thon dài,miệng bầu dục và có màu xanh lá cây.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


1900.0191