Mẫu Quy chế bếp ăn tập thể

Quy chế bếp ăn tập thể : là văn bản quy định cụ thể những vấn đề liên quan đến các chế độ , quy định trong khu vực nhà ăn và yêu cầu nhân viên khu vực bếp ăn và nhân viên trong nội bộ đơn vị làm việc tuân theo .

Mẫu Quy chế bếp ăn tập thể


CÔNG TY …..

 

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……, ngày ….. tháng ….. năm

QUY CHẾ BẾP ĂN TẬP THỂ

ĐIỀU 1 : Phạm vi điều chỉnh

Quy chế này điều chỉnh các hoạt động nằm trong khu vực bếp ăn tập thể của Công ty

ĐIỀU 2 : Yêu cầu trong khu vực bếp ăn

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực bếp ăn :

  • Bếp ăn được bố trí đảm bảo không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa chế biến và thực phẩm đã qua chế biến
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kĩ thuật phục vụ việc chế biến
  • Có dụng cụ thu gom , chứa rác thải , chất thải đảm bảo vệ sinh
  • Cống rãnh khu vực nhà bếp phải thông thoáng , không ứ đọng
  • Nhà ăn phải thoáng mát , đủ ánh sáng , duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ , có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm , nhà vệ sinh , rửa tay và thu dọn chất thải hàng ngày sạch sẽ
  • Có dụng cụ chứa đồ riêng cho thực phẩm chín và thực phẩm sống
  • Dụng cụ nấu nướng , chế biến phải đảm bảo an toàn vệ sinh
  • Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn , rửa sạch , giữ khô

ĐIỀU 3 : Yêu cầu với đơn vị thầu bếp ăn

  • Sử dụng thực phẩm , nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và đảm bảo an toàn , lưu mẫu thức ăn : Có hợp đồng nguồn cung cấp thực phẩm an toàn , thực hiện kiểm thực 3 bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm 24 giờ .
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe , kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất , kinh doanh thực phẩm
  • Nhân viên phục vụ của bếp ăn : có khám sức khỏe , có chứng nhận kiến thức về VSANTP

ĐIỀU 4 : Yêu cầu đối với nhân viên Công ty khi đến nhà ăn

  • Đi ăn theo thời gian quy định , giờ mở cửa của nhà ăn tập thể :

Ăn trưa : từ 11h30 đến 13h00

Ăn tối : từ 17h30 đến 19h00

  • Chùi giày sạch sẽ trước khi đi vào ăn , không vẩy nước ra khu vực rửa tay
  • Xếp hàng theo thứ tự để lấy phần ăn , không chen lấn xô đẩy
  • Lấy cơm và thức ăn vừa đủ ăn , tránh lãng phí
  • Không gây mất trật tự , không đổ nước , rác , thức ăn thừa , giấy ăn xuống nền nhà trong khi ăn
  • Sau khi ăn xong , xếp ghế ngay ngắn , dọn dẹp sạch sẽ chỗ ngồi , tự mang khay cơm đến nơi quy định

ĐIỀU 5 : Hiệu lực thi hành :

Quy chế có hiệu lực kể từ ngày ký .

Các đơn vị trực thuộc và nhân viên Công ty có trách nhiệm thi hành Quy chế này .

GIÁM ĐỐC

(Ký tên , đóng dấu )

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:

1900.0191