Thỉnh thoảng H đã đồng ý cho T vào nhà để hút heroin, Vậy H có phạm tội không?

Thỉnh thoảng H đã đồng ý cho T vào nhà để hút heroin, Vậy H có phạm tội không?

T và H là bạn của nhau, T là người nghiện ma tuý. Vì nể bạn nên thỉnh thoảng H đã đồng ý cho T vào nhà để hút heroin. Ngày 25/8/2006, công an đã bắt quả tang T đang hút heroin tại nhà H. Vậy H có phạm tội không? H phạm tội gì?

Gửi bởi: Admin Portal

Trả lời có tính chất tham khảo

Mặc dù hành vi cho T vào nhà hút heroin là vì nể bạn nhưng H đã phạm vào tội “tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý” được quy định tại Điều 198 của Bộ luật Hình sự năm 1999.

Hình phạt đối với tội này được quy định như sau:

– Người nào cho thuê, cho mượn địa điểm hoặc có bất kỳ hành vi nào khác chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

– Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; phạm tội nhiều lần;đối với trẻ em;đối với nhiều người; tái phạm nguy hiểm.

– Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm mươi triệu đồng đến hai trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Các văn bản liên quan:

Bộ Luật 15/1999/QH10 Hình sự

Trả lời bởi: Admin Portal


-- TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191