Nhắn tin với nội dung nhạy cảm với người khác khi đã kết hôn bị xử lý như thế nào

Nhắn tin với nội dung nhạy cảm với người khác khi đã kết hôn bị xử lý như thế nào
Nhắn tin với nội dung nhạy cảm với người khác khi đã kết hôn bị xử lý như thế nào

Câu hỏi: Nhắn tin với nội dung nhạy cảm với người khác khi đã kết hôn bị xử lý như thế nào?

Tôi phát hiện ra chồng tôi liên tục nhắn tin qua lại với 1 người phụ nữ khác, nội dung tin nhắn đôi khi còn phản cảm, nhạy cảm, vậy có quy định nào của pháp luật xử lý hành vi này không?


Luật sư Tư vấn Nhắn tin với nội dung nhạy cảm với người khác khi đã kết hôn bị xử lý như thế nào – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

  1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 02 tháng 08 năm 2017

  1. Cơ sở pháp lý

Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình 2014

  1. Luật sư trả lời

Pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam tôn trọng và bảo vệ hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng. Pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam nghiêm cấm các hành vi:

– Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

– Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

– Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

– Yêu sách của cải trong kết hôn;

– Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;

– Thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;

– Bạo lực gia đình;

– Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi

Như vậy, việc nhắn tin với nội dung nhạy cảm với người khác khi đã kết hôn không thuộc các hành vi bị nghiêm cấm của pháp luật hiện hành về hôn nhân và gia đình do vậy người có hành vi này sẽ chưa bị xử lý về mặt pháp lý. Tuy nhiên, đây là hành vi vi phạm đạo đức xã hội và đáng bị cộng đồng lên án.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


1900.0191