Trang chủ - Mẫu Thông báo Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

Mẫu Thông báo Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

Thông báo Chấm dứt Hợp đồng thuê văn phòng, Thông báo đơn phương chấm dứt Hợp đồng thuê mặt bằng, Thông báo chấm dứt Hợp đồng thuê trụ sở trước thời hạn.

Em muốn hỏi về mẫu Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng hiện tại, do công ty của em có nhu cầu sẽ chuyển về chỗ khác mà chưa hết thời hạn ký Hợp đồng thuê với bên này, giờ phải làm thế nào để không bị phạt và đảm bảo nhất ạ?

Thông báo Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng
Thông báo Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

1. Thông báo Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng là gì

Thông báo Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng là văn bản thể hiện ý chí, nhu cầu của một bên chủ thể trong Hợp đồng thuê văn phòng trước đó, nội dung văn bản này xoay quanh chủ yếu là việc không còn nhu cầu thuê địa điểm, mặt bằng hiện tại nữa, thay vào đó có thể là chuyển đi vị trí khác hoặc chấm dứt hoạt động hoàn toàn.

Thông báo được gửi đi khi chưa hết thời hạn thoả thuận trong Hợp đồng thuê văn phòng và là căn cứ để chấm dứt dứt Hợp đồng. Căn cứ này có thể đã được các bên thoả thuận trước đó hoặc được thực hiện dựa trên quy định của Bộ Luật Dân sự 2015 nhằm tôn trọng cũng như bảo đảm quyền lợi các bên khi một bên không còn nhu cầu tiếp tục thực hiện Hợp đồng ban đầu.

2. Khi nào thì sử dụng Thông báo Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

Có nhiều lý do dẫn tới việc sử dụng Thông báo Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, chủ yếu nhất vẫn là bởi việc chuyển địa điểm khác hoặc đơn vị thuê địa điểm không còn nhu cầu kinh doanh tại thời điểm hiện tại nữa.

Việc sử dụng Thông báo này có thể là bất cứ thời điểm nào trong quá trình thực hiện Hợp đồng tuy nhiên cần lưu ý tới thời hạn báo trước theo thoả thuận hay theo Luật định, việc vi phạm sẽ kéo theo các trách nhiệm có liên quan, các mức bồi thường, phạt vi phạm và gây ra những tranh chấp không đáng có.

3. Thẩm quyền nhận Thông báo Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

Thông báo Chấm dứt hợp đồng sẽ được gửi cho đơn vị cho thuê văn phòng, mặt bằng, chủ đầu tư hay Ban quản lý dự án, Ban quản lý khu công nghiệp.

Đơn vị này có trách nhiệm tiếp nhận, ghi nhận và xử lý, phản hồi yêu cầu trên trong thời hạn không quá 03 ngày để tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động các bên. Trong trường hợp từ chối hay không tiếp nhận yêu cầu vì lý do khách quan, bên có chức năng, nghĩa vụ tiếp nhận giải quyết cần trả lời bằng văn bản cho đơn vị đối tác. Việc trả lời bằng miệng hay các phản hồi qua điện thoại, qua mail hay các phương tiện khác sẽ không được coi là có giá trị nếu các bên không có sự thoả thuận cụ thể từ trước.

4. Thông báo chấm dứt Hợp đồng trước bao nhiêu ngày

Việc gửi Thông báo chấm dứt Hợp đồng sẽ phải tuân thủ theo thoả thuận của các bên về thời hạn báo trước nằm trong Hợp đồng thuê văn phòng, thuê mặt bằng ban đầu.

Thời hạn này thông thường là từ 30-45 ngày dương lịch, tính cả thời gian nghỉ lễ và ngày nghỉ. Việc thông báo trước có thời hạn là nhằm tạo điều kiện cho các bên đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tránh việc lỡ dở trong các kế hoạch, trống mặt bằng hay bị phạt cọc, mất chi phí đã đóng.

5. Sau khi gửi Thông báo chấm dứt Hợp đồng thì còn phải chịu trách nhiệm gì không

Sau khi đã gửi Thông báo chấm dứt Hợp đồng thuê mặt bằng văn phòng, bên thuê vẫn sẽ phải chịu các trách nhiệm thanh toán các chi phí còn tồn đọng mà mình đã sử dụng nhưng chưa tới kỳ thanh toán.

Bên cạnh đó còn có các trách nhiệm dân sự, hành chính khác đối với bên còn lại trong Hợp đồng hoặc bên thứ ba nếu sự kiện là phát sinh trong thời gian thuê địa điểm văn phòng, bên thuê sẽ vẫn phải liên đới hoặc hoàn toàn chịu trách nhiệm. Vì thế, việc ban hành và thực hiện Thông báo chấm dứt Hợp đồng chỉ là một dấu mốc đánh dấu yêu cầu kết thúc Hợp đồng tại thời điểm cụ thể, tức thay đổi về thời hạn Hợp đồng, không làm thay đổi phần lớn các quyền lợi, nghĩa vụ khác trong hợp đồng mà các bên đã thoả thuận.

Các tranh chấp sau này nếu có sẽ được xử lý theo con đường Toà án hoặc Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cụ thể trong từng vụ việc theo quy định của pháp luật.

6. Mẫu Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Thông báo ngừng hợp đồng thuê văn phòng của bên thuê văn phòng gửi cho bên cho thuê, khi không còn có nhu cầu sử dụng đối với diện tích thuê nữa và mong muốn chấm dứt hợp đồng thuê đã ký kết, bên cạnh đó là yêu cầu tiến hành thanh lý các nghĩa vụ dân sự còn sót lại như tiền cọc, tiền điện nước, tiền thuê, sửa chữa cơ sở vật chất,…

CÔNG TY…CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Số:…./201…/TB Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THÔNG BÁO

(V/v: Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng)

  • Căn cứ Hợp đồng thuê văn phòng số….. có hiệu lực ngày…..tháng…. năm 201…;
  • Căn cứ Bộ luật Dân sự 2015;
  • Căn cứ Luật Thương mại 2005;
  • Căn cứ Luật Nhà ở 2014;
  • Căn cứ nhu cầu, điều kiện, bối cảnh kinh tế tại thời điểm bấy giờ;

Kính gửi: ………………….. (Thông tin bên cho thuê)

CÔNG TY……….THÔNG BÁO:

1. Vì lý do ……………. Chúng tôi sẽ Chấm dứt Hợp đồng thuê văn phòng số ……. ký kết ngày …. tháng …. năm 20….. kể từ ngày… tháng… năm 20….

2. Căn cứ theo các thoả thuận tại Mục … Khoản … Điều …. trong Hợp đồng thuê văn phòng số ……. ký kết ngày …. tháng …. năm 20…..

3. Chúng tôi Yêu cầu…….. (Đưa ra các yêu cầu có liên quan đến cọc hoặc các chi phí phát sinh trong quá trình thuê văn phòng … hoặc yêu cầu khác).

Đề nghị Quý ông/bà/công ty vui lòng phản hồi và hỗ trợ chúng tôi trong quá trình thực hiện đúng thông báo này.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn./

Nơi nhận:                          CÔNG TY….
– Ông/bà/công ty….

 

– Lưu: VT

(Người đại diện theo pháp luật công ty lý, đóng dấu)

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> LIÊN HỆ 1900.0191

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191