Công chức nghỉ thai sản có được nhận thêm phụ cấp ngành

Công chức nghỉ thai sản có được nhận thêm phụ cấp ngành?

Tôi hiện đang là công chức tại xã đã làm việc được 3 năm, tháng tới tôi sẽ nghỉ để sinh con đầu tiên, trước đây tôi đã đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của cơ quan nên không có vấn đề gì về thai sản cả, ngoài ra tôi muốn hỏi ngoài thai sản thì tôi đã nắm được rồi, tôi có còn được hưởng thêm phụ cấp gì nữa không, do tôi đang là công chức mà, có phụ cấp ngành hay gì đó không?


Công chức nghỉ thai sản có được nhận thêm phụ cấp ngành
Công chức nghỉ thai sản có được nhận thêm phụ cấp ngành

Luật sư Tư vấn Công chức nghỉ thai sản có được nhận thêm phụ cấp ngành – Gọi 1900.0191

1./ Thời điểm xảy ra tình huống pháp lý

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

2./ Cơ sở văn bản Pháp Luật áp dụng

Nghị định số 34/2012/NĐ-CP Về chế độ phụ cấp công vụ

3./ Luật sư trả lời

Căn cứ Điều 4 Nghị định 34/2012/NĐ-CP quy định về nguyên tắc áp dụng đối với chế độ phụ cấp công vụ đối với công chức như sau:

Điều 4. Nguyên tắc áp dụng

1.Phụ cấp công vụ được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

2.Thời gian không được tính hưởng phụ cấp công vụ, bao gồm:

a) Thời gian đi công tác, làm việc học tập ở nước ngoài được hưởng 40% tiền lương theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định số204/2004/NĐ-CPngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang;

b) Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

c) Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam.

3.Khi thôi làm việc trong các cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội và lực lượng vũ trang thì thôi hưởng phụ cấp công vụ từ tháng tiếp theo.

4.Đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp trách nhiệm theo nghề hoặc phụ cấp đặc thù theo quy định của cơ quan có thẩm quyền thì cũng được hưởng phụ cấp công vụ quy định tại Nghị định này.”

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, thời gian được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội của công chức sẽ không được tính vào thời gian hưởng phụ cấp theo quy định pháp luật. Do đó, công chức nghỉ thai sản sẽ không được hưởng phụ cấp ngành trong thời gian nghỉ thai sản.

Với những tư vấn trên, Công ty Luật LVN mong rằng đã giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp này, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

Bài liên quan:

1900.0191