Mẫu Hợp đồng sơn nhà – Hợp đồng thi công sơn nước

Mẫu hợp đồng sơn nhà, Hợp đồng thi công sơn nước, Hợp đồng sơn bả, các thỏa thuận về thi công công trình nhà ở được sử dụng như thế nào, cần có những điều khoản ra sao, xin mời các bạn cùng theo dõi biểu mẫu của chúng tôi.

Ngày nay, với nhu cầu thay mới diện mạo của căn nhà, các chủ sở hữu sẽ được thỏa nguyện vô cùng dễ dàng bằng cách sơn sửa lại toàn bộ trên công nghệ thi công, thiết kế 3D. Sẽ không còn các trường hợp không đúng màu sơn, không đúng tưởng tượng hay không phù hợp với các đồ đạc trong nhà, giờ đây bạn chỉ cần tìm kiếm 1 đơn vị có năng lực phù hợp và đưa ra ý tưởng về màu sắc chủ đạo mong muốn, việc thiết kế sơn sửa, bố trí gang màu sẽ được triển khai trên nền tảng vi tính để bạn lựa chọn đi kèm mức giá chính xác với chủng loại, chất lượng cam kết.

1. Định nghĩa Mẫu hợp đồng sơn nhà

Mẫu hợp đồng sơn nhà là sự thỏa thuận giữa người thuê và người thi công hay một đơn vị thi công về dịch vụ sơn nhà. Theo đó, họ sẽ có những thỏa thuận nhất định cam kết có sự đồng ý của hai bên và được thể hiện trong hợp đồng về các vấn đề xung quanh đến việc sơn nhà.

2. Kỹ năng sử dụng Mẫu hợp đồng sơn nhà

a.Chủ thể có trình độ, năng lực

Bên thi công phải là đơn vị được cấp phép và có đầy đủ các giấy tờ liên quan để chủ nhà có thể sử dụng nhằm xin cấp phép xây dựng nếu trong trường hợp bắt buộc.

b.Các bước khảo sát, thi công

Hợp đồng phải có các thỏa thuận chi tiết về quá trình kiểm tra, khảo sát ban đầu, đưa ra kế hoạch thi công, cung cấp cho chủ nhà các lựa chọn đi kèm chú thích ưu nhược điểm trung thực, chất lượng, đặc tính của chủng loại sơn, màu sắc đi kèm.

Bên cạnh đó còn cần các thỏa thuận là quá trình thi công, xử lý vấn đề trong thi công và bảo hành công trình.

c.Giá cả, thanh toán

Các bên cần có thỏa thuận chi tiết cụ thể về giá cả của quá trình cung cấp dịch vụ sơn nhà, đã bao gồm hay chưa bao gồm thuế, phí theo quy định, số lần thanh toán, thanh toán đi kèm nghiệm thu hay điều kiện thanh toán.

Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho các bên, tránh những mâu thuẫn do không tương đồng về quyền và lợi ích từ thời điểm thanh toán.

d.Trách nhiệm các bên

Một điều quan trọng trong dạng hợp đồng thi công xây dựng đó là trách nhiệm của mỗi bên, mỗi bên sẽ có quyền lợi và trách nhiệm như thế nào trong cả quá trình tồn tại của công trình hay có thời hạn.

Các bên cần thỏa thuận càng rõ ràng điều khoản này càng tốt, trong một số trường hợp tương tự, đã có những bên đưa ra thỏa thuận về việc giữ lại một phần số tiền thanh toán từ 10%-20% để đảm bảo cho việc thực hiện trách nhiệm với công trình.

3. Mẫu hợp đồng sơn nhà

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh Phúc

……,ngày …..tháng……năm…….

HỢP ĐỒNG SƠN NHÀ

Số:……./HĐSN

-Căn cứ Luật thương mại của nước CHXHCN Việt Nam năm 2005;

-Căn cứ Luật dân sự  của nước CHXHCN Việt Nam kí ngày 24  tháng 1  năm 2015;

-Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cũng như khả năng của hai bên

Hôm nay ngày ….. tháng…..năm….., tại địa chỉ…………., chúng tôi bao gồm:

Bên A: Công ty TNHH xây dựng Trọng Lâm

Địa chỉ:

Điện thoại: ……………………………. Fax…………………………….

Mã số thuế: ………………………………………………………………..

Đại diện pháp luật : Nguyễn Thị C

Chức vụ: Giám đốc

Số tài khoản:………………………………………………………………………………..

Ngân hàng:………………………………………………………………………………….

Bên B: Nguyễn Thị B

CMND:

Địa chỉ:

Điện thoại: ……………………………. Fax…………………………….

Số tài khoản:………………………………………………………………………………..

Ngân hàng:………………………………………………………………………………….

Cùng bàn bạc thống nhất đưa ra các thỏa thuận Hợp đồng sơn nhà sau đây:

Điều 1: Nội dung thỏa thuận

Bên A và bên B thỏa thuận với nhau về việc bên B nhận thi công sơn nhà cho bên A và bên A có trách nhiệm nghiệm thu, trả tiền cho bên B.

Điều 2. Đối tượng của Hợp đồng sơn nhà

Bên A sẽ sơn nhà cho bên B theo những tiêu chuẩn, quy trình, thời hạn mà hai bên đã thỏa thuận.

Điều 3. Xác định diện tích sơn trong nhà, diện tích sơn ngoài trời

-Diện tích sơn trong nhà gồm …..m2

-Diện tích sơn ngoài trời gồm…..m2

Điều 4. Màu và Chất lượng sơn

-Màu sơn do bên B chọn và bên A cung cấp

-Chất lượng sơn phải đảm bảo về : Độ phủ và định mức tiêu hao,Độ bám dính của sơn,Bề mặt màng sơn,Độ bền với nước

Điều 5. Quy trình thi công sơn

-Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt sơn

-Thi công sơn chống thấm

-Thi công bột bả

-Lăn sơn lót

-Lăn sơn phủ (Sơn hoàn thiện)

Điều 6. Thời hạn thi công

-Thi công trong thời hạn ……, từ ngày…tháng….năm…. đến ngày ……tháng…. năm…..

-Đảm bảo tiến độ thi công : Bên B phải thường thông báo bằng mail cho bên A về tiến độ thi công, mỗi tháng …..lần. Hoặc bên A có thể trực tiếp giám sát thi công.

-Quá thời hạn thi công mà bên B vẫn chưa hoàn thành công việc thì có thể thỏa thuận lại với bên A để gia hạn thêm thời gian trong….ngày để đảm bảo chất lượng thi công. Nếu qua thời hạn gia hạn thêm mà bên B vẫn chưa hoàn thành công việc thì bên B sẽ phải chịu phạt một khoản tiền bằng…% giá trị Hợp đồng sơn nhà và bên A sẽ đơn phương chấm dứt Hợp đồng với bên B mà không phải bồi thường.

Điều 7. An toàn thi công

-Bên B phải đảm bảo  an toàn trong thi công theo quy định của pháp luật tránh xảy ra tai nạn hoặc sự cố

-Nếu xảy ra tai nạn hoặc sự cố trong quá trình thi công mà bên B là người gây ra lỗi thì bên B phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường thiệt hại cho bên A ( nếu có ).

Điều 8. Nghiệm thu thi công

-Bề mặt lớp sơn cuối cùng phải đồng màu, không có vết ố, vết loang lổ, vết chổi sơn.

-Bề mặt sơn phải phẳng, nhẵn, không bị nứt hay cộm sơn. Mặt lớp sơn phải nhẵn bóng.

-Không để lộ màu của lớp sơn nằm dưới lớp phủ trên cùng.

-Bề mặt lớp sơn không được có bọt bong bóng khí. Không được có hạt bột sơn vón cục. Không được có vết rạn nứt bề mặt lớp sơn.

-Nếu mặt sơn có hoa văn, hoa văn phải theo đúng thiết kế về hình dạng, kích thước, độ đồng đều và nhất là màu sắc.

-Kèm theo đó là biên bản nghiệm thu công trình có sự xác nhận của hai bên.

Điều 9. Bảo hành

1. Phạm vi bảo hành

Đổi màu: Sự việc xảy ra khi màng sơn bị đổi màu hoặc chảy màu tạo thành vệt trên bề mặt tường. Trách nhiệm bảo hành sẽ được loại trừ khi sự đổi màu, loang ố màu xảy ra do pha loãng sơn tỷ lệ quá mức cho phép và, lăn sơn lót chống kiềm không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, bề mặt tường bị nứt dẫn đến chất kiềm ngấm ra bề mặt và phản ứng với màng sơn.

Bong tróc: Hư hại này xảy ra khi màng sơn bị bong tróc hay bám dính vào bề mặt tường kém. Trách nhiệm bảo hành sẽ được loại trừ khi màng sơn bị bong tróc do lỗi thi công.

Rong rêu, Nấm mốc phát triển trên màng sơn quá mức cho phép được tính khi chúng phát triển trên 30% tổng diện tích bề mặt công trình được sơn. Nếu những hư hại trên xảy ra, việc bảo hành chỉ giới hạn trong trách nhiệm cung cấp số lượng sơn để sữa chữa phần diện tích bị hư hại. Trách nhiệm bảo hành sẽ bị loại trừ khi tường bị nứt lẻ do kết cấu, do vật liệu thô như đá cát, bê tông không đạt yêu cầu kỹ thuật dẫn đến tường rạn nứt tạo khe hở cho nước thấm vào tường chất kiềm trong tường thấm vào màng sơn…

Điều kiện kỹ thuật:Sự việc xảy ra khi thi công theo đúng hướng dẫn kỹ thuât của bộ phận giám sát thi công của bên A đảm bảo đúng độ ẩm do máy đo độ ẩm cho phép, hệ thống sử dụng sơn.

2.Thời hạn bảo hành

-Bên A sẽ bảo hành trong vòng 12 tháng đối với các phạm vi bảo hành vừa nêu trên kể từ ngày hoàn thành xong nghiệm thu công trình.

Điều 10.  Giá trị Hợp đồng sơn nhà

Tổng chi phí:…..Bao gồm:

-Vật tư sơn

-Tiền nhân công sơn

Điều 11. Đặt cọc

-Bên A sẽ đặt cọc cho bên B: …..% giá trị đơn hàng tương đương là ……VND khi kí Hợp đồng sơn nhà này để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ của bên B

Số tiền sẽ được hoàn lại hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền của bên A.

-Nếu bên A từ chối việc giao hết, thực hiện Hợp đồng sơn nhà, thì số tiền đặt cọc thuộc về bên B.

-Nếu bên B từ chối giao kết, thực hiện Hợp đồng sơn nhà, thì phải trả lại cho bên A số tiền đặt cọc và một khoản tương đương với số tiền đặt cọc.

Điều 12. Thanh toán

-Sau khi nghiệm thu và bàn giao công trình xong, Bên B phải thanh toán đủ số tiền…..VNĐ cho bên A trong vòng…..ngày. Trong trường hợp bên A thanh toán không đúng hạn, chậm…..ngày thì sẽ phải chịu phạt….%  theo lãi xuất ngân hàng quy định.

-Hình thức thanh  toán: Bên A sẽ chuyển khoản cho bên B theo thông tin mà bên B cung cấp. Mọi chi phí phát sinh trong quá trình chuyển khoản, bên B hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Điều 13. Trách nhiệm các bên

1.Trách nhiệm bên A

-Giao mặt bằng công trình thi công cho bên B để tiến hành xây dựng theo yêu cầu.

– Thanh toán từng thời hạn cho bên B theo tiến độ và khối lượng công việc hoàn thành quy định tại của Hợp đồng sơn nhà này

-Tạo điều kiện thuận lợi cho bên B thi công

2. Trách nhiệm bên B

-Cung cấp cho bên A bảng dự toán chi phí xây dựng. Bảng dự toán là một phần không tách rời của Hợp đồng sơn nhà.

–  Cử người có đủ năng lực và trách nhiệm giám sát thi công và bảo quản vật tư tại công trường thi công, nhằm đảm bảo khối lượng, chất lượng công trình được đảm bảo đúng tiêu chuẩn yêu cầu.

-Thông báo bằng văn bản cho bên A tên người Quản Đốc Công Trình chịu trách nhiệm cao nhất về kỹ thuật tại công trình để bên A cùng trao đổi trong quá trình thi công, giải đáp các thắc mắc và đáp ứng các yêu cầu xây dựng của bên A nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

– Đảm bảo các phương tiện thông tin liên lạc như điện thoại, fax của bên B luôn sẵn sàng, thông suốt nhằm đảm bảo thông tin của bên A đến được bên B nhanh chóng và chính xác để đạt được kết quả cao nhất về chất lượng và thời gian cho công trình.

– Cung cấp đầy đủ vật tư và nhân công đảm bảo tiến độ thi công.

–  Hoàn thành, bàn giao các hạng mục thi công đúng thời hạn quy định tại Hợp đồng sơn nhà này.

–  Có nghĩa vụ thanh toán về khoản phạt do lỗi chậm hoàn thành công trình theo quy định tại Hợp đồng sơn nhà này.

-Trang bị nguồn điện đảm bảo cho quá trình thi công công trình.

– Tiến hành xin thủ tục cho bộ phận thi công bên B tạm trú tại địa phương trong thời gian xây dựng.

–  Bảo đảm an ninh trật tự công cộng, bảo vệ vật tư và phương tiện xây dựng công trình.

–  Bảo đảm và chịu trách nhiệm về sự an toàn lao động cho công nhân. Tự quản lý lực lượng lao động thi công của bên B, không để xảy ra bất kỳ tranh chấp nào giữa lao động của bên B với bên thứ ba nào khác hoặc giữa nội bộ bên B với nhau.

-Tuân thủ các yêu cầu liên quan của bên B về các chi tiết cần thiết để  không làm ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công trình. 

Điều 14. Chấm dứt Hợp đồng sơn nhà

-Khi hai bên đã hoàn thành xong các nghĩa vụ trong Hợp đồng sơn nhà và làm biên bản thanh lý hợp đồng

-Khi việc thực hiện hợp đồng không mang lại lợi ích cho các bên

-Khi bên A chấm dứt Hợp đồng sơn nhà thì phải trả tiền công lương tương ứng với công việc đã làm.

-Khi bên B chấm dứt hợp đồng thì sẽ không nhận được tiền công tương ứng với phần công việc dã làm

-Khi một trong hai bên chấm dứt hợp đồng mà gây thiệt hại cho bên còn lại thì phải bồi thường thiệt hai cho bên bị thiệt hại.

Điều 15. Bất khả kháng

-Trong trường hợp bất khả kháng được quy định trong luật dân sự (động đất, bão lụt, hỏa hoạn, chiến tranh, các hành động của chính phủ…mà không thể ngăn chặn hay kiểm soát được) thì bên bị cản trở được quyền tạm dừng việc thi hành nghĩa vụ của mình trong thời gian….tháng mà không phải chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào gây ra do chậm trễ, hư hỏng hoặc mất mát có liên quan, đồng thời phải thông báo bằng mail ngay lập tức cho bên kia biết về sự cố bất khả kháng đó. Hai bên sẽ cùng nhau giải quyết nhằm giảm thiểu hậu quả một cách hợp lý nhất.

-Trong trường hợp hai bên không thống nhất  lại được ý kiến thì sẽ chấm dứt hợp đồng,

Điều 16. Giải quyết tranh chấp

-Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, các bên đồng ý ưu tiên giải quyết thông qua trao đổi, thương lượng. Việc trao đổi, thương lượng này được thực hiện ….lần và phải được lập thành văn bản. Nếu sau… lần tổ chức trao đổi, thương lượng mà hai bên không thỏa thuận giải quyết được tranh chấp, một bên hoặc cả hai bên có quyền đưa tranh chấp ra Tòa án có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều 17. Hiệu lực Hợp đồng sơn nhà

Hợp đồng sơn nhà có hiệu lực kể từ ngày…tháng….năm, được làm thành …. bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ …bản, Bên B giữ … bản. 

Bên A kí tênBên B kí tên
  

DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG

TƯ VẤN MIỄN PHÍ  –> GỌI NGAY 1900.0191

4. Lưu ý khi sử dụng Mẫu hợp đồng sơn nhà

Hợp đồng sơn nhà có bản chất là hợp đồng thi công xây dựng, vì vậy khi đưa ra thỏa thuận các bên cần lưu ý tới những thủ tục hành chính có liên quan và những trách nhiệm kê khai, khai báo nếu có, điển hình như thuê sơn lại nhà trong khối liền kề đồng bộ hay các căn hộ chung cư.

Ngoài ra, việc xuất hóa đơn hay các nghĩa vụ thuế cũng cần phải được thực hiện dù khách hàng là cá nhân hay tổ chức, tránh việc các bên không thỏa thuận dẫn tới những rủi ro trong hoạt động kế toán.

Mẫu hợp đồng sơn nhà
Mẫu hợp đồng sơn nhà

Bài liên quan:

DỊCH VỤ TƯ VẤN SOẠN HỢP ĐỒNG TRỌN GÓI CHỈ 500.000đ

(Giao kết quả ngay lập tức sau 24h)

Liên hệ: 1900.0191

CÁC LOẠI HỢP ĐỒNGThời gian hoàn thành
Hợp đồng kinh tế, thương mại24h
Hợp đồng mua bán hàng hóa24h
Hợp đồng xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa24h
Hợp đồng mua bán nguyên liệu/xăng dầu/khí đốt24h
Hợp đồng mua bán lâm sản/hải sản/thủy sản/nông sản24h
Hợp đồng kinh doanh thương mại quốc tế24h
Hợp đồng gia công/đặt hàng24h
Hợp đồng lắp đặt24h
Hợp đồng quảng cáo/marketing/PR24h
Hợp đồng vận tải/vận chuyển24h
Hợp đồng dịch vụ24h
Hợp đồng tư vấn thiết kế24h
Hợp đồng thuê khoán24h
Hợp đồng thầu/đấu thầu24h
Hợp đồng xây dựng/thi công24h
Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất24h
Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ/nhà ở/thửa đất/dự án24h
Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất24h
Hợp đồng thuê đất/nhà ở/mặt bằng24h
Hợp đồng thuê xưởng/khu công nghiệp/kho bãi24h
Hợp đồng góp vốn/tài sản24h
Hợp đồng chuyển nhượng vốn/cổ phần24h
Hợp đồng thuê mượn tài sản24h
Hợp đồng thuê thiết bị/dụng cụ24h
Hợp đồng thỏa thuận cho vay tiền24h
Hợp đồng liên doanh/liên danh24h
Hợp đồng hợp tác kinh doanh 2 bên24h
Hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên24h
Hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp24h
Hợp đồng chuyển giao công nghệ24h
Hợp đồng chuyển nhượng mô hình kinh doanh24h
Hợp đồng nhượng quyền thương hiệu24h
Hợp đồng đại diện hình ảnh24h
Hợp đồng quản lý ca sĩ/người mẫu24h
Hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu24h
Hợp đồng đầu tư24h
Hợp đồng đại lý/đại lý độc quyền24h
Hợp đồng lao động24h
Hợp đồng giáo dục/đào tạo24h
Hợp đồng tài trợ/ký quỹ24h
Hợp đồng đặt cọc24h
Hợp đồng ủy quyền24h
24h

Kho mẫu hợp đồng của chúng tôi luôn được cập nhật những mẫu Hợp đồng chi tiết, đầy đủ nhất. Tất cả các loại hợp đồng kinh tế; hợp đồng dân sự; hợp đồng thương mại; hợp đồng mua bán; hợp đồng dịch vụ; hợp đồng kinh doanh đều được xây dựng dựa trên các quy định về hợp đồng mới nhất căn cứ vào những điều chỉnh của Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Doanh nghiệp tại từng thời kỳ.

Dựa trên nguyên tắc trung thực, thiện chí và tôn trọng thỏa thuận của các bên nằm trong hành lang pháp luật cho phép. Chúng tôi sẽ đảm bảo tính pháp lý cao nhất cho mỗi hợp đồng, có thể sử dụng làm căn cứ giải quyết mọi tranh chấp sau này và tham gia các thủ tục hành chính, khởi kiện, điều tra hợp pháp.

Với nguyên tắc nhanh chóng, chính xác, thuận tiện, chúng tôi đáp ứng được mọi nhu cầu dù khó khăn nhất từ phía khách hàng. Hãy liên hệ ngay để nhận được ưu đãi khi đặt Dịch vụ soạn Hợp đồng qua Hotline 1900.0191.

Dịch vụ Hợp đồng khác của Công ty Luật LVN

Bên cạnh dịch vụ soạn thảo Hợp đồng, để bảo vệ cho khách hàng mọi lúc mọi nơi trên những hợp đồng đã được ký kết, chúng tôi cung cấp các dịch vụ như kiểm tra, đánh giá hợp đồng; tùy chỉnh điều khoản theo yêu cầu thực tế; giải quyết các tranh chấp về hợp đồng; tư vấn xử lý vi phạm hợp đồng và hàng loạt những vướng mắc khác.

  • Rà soát nội dung của hợp đồng;
  • Phân loại hợp đồng;
  • Làm rõ bản chất, mục đích, ý nghĩa, đặc điểm của các loại hợp đồng;
  • Tư vấn đàm phán hợp đồng;
  • Giải quyết tranh chấp hợp đồng;
  • Giải quyết thanh lý hợp đồng và thu hồi công nợ;
  • Xây dựng hệ thống hợp đồng mẫu nội bộ;
  • Tư vấn cập nhật pháp luật về hợp đồng;
  • Bổ sung Phụ lục Hợp đồng;
  • Các vấn đề liên quan tới hóa đơn, thuế, giấy phép;

Mọi yêu cầu xin gửi về hòm thư: wikiluat@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 1900.0191 để được chúng tôi hỗ trợ.

Với thời gian tiếp nhận là 24/7, phục vụ khách hàng là hạnh phúc của chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn!

1900.0191