Mẫu Đơn xin chuyển vị trí công việc mới và hay nhất

Đơn xin chuyển vị trí công việc, Đơn xin chuyển phòng làm việc, Đơn xin thuyên chuyển công tác, Đơn xin chuyển bộ phận, Đơn xin chuyển phân xưởng.

Nhu cầu chuyển vị trí làm việc trong quá trình công tác tại đơn vị sẽ được thể hiện bằng Đơn xin chuyển vị trí công việc, việc chấp nhận hay không chấp nhận nhu cầu này sẽ tuỳ thuộc vào nội quy và tình hình lúc bấy giờ của đơn vị, tổ chức tiếp nhận, bên cạnh yếu tố không thể thiếu đó là năng lực của người lao động có nhu cầu chuyển vị trí.

Lý do chuyển vị trí công việc có thể là nhất thời hoặc cố định, nhưng người sử dụng đơn cần lưu ý việc chuyển công việc có thể là quyết định không thể vãn hồi, tuỳ ý sử dụng có thể gây ra sự rối loạn trong tổ chức hoạt động bộ máy và gây tổn thất lớn cho đơn vị, doanh nghiệp. Hậu quả là sự đào thải nhân sự hoặc các hình phạt, bồi thường về kinh tế không đáng có được áp dụng lên người lao động.

Mẫu Đơn xin chuyển vị trí công việc hay nhất
Đơn xin chuyển vị trí công việc

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

1. Định nghĩa Đơn xin chuyển vị trí công việc

Đơn xin chuyển vị trí công việc là văn bản trình bày nguyện vọng, mong muốn của cá nhân gửi tới tổ chức, đơn vị nhằm xin được phân công nhiệm vụ khác so với thoả thuận trong Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm, phân công ban đầu, do nhận thấy vị trí công việc mới sẽ phù hợp với bản thân mình hơn hoặc vì một số lý do cụ thể khác.

2. Hồ sơ kèm theo Đơn xin chuyển vị trí công việc

Hồ sơ xin chuyển vị trí công việc bao gồm:

  • Đơn xin chuyển vị trí công việc;
  • CMND/CCCD của người làm đơn;
  • Bản sao Hợp đồng lao động;
  • Xác nhận của Trưởng phòng, tổ trưởng, trưởng bộ phận chuyên môn đang công tác và làm việc;
  • Các tài liệu, chứng cứ khác có liên quan;

3. Thẩm quyền nhận Đơn xin chuyển vị trí làm việc

Tùy vào cấu trúc của đơn vị, doanh nghiệp mà việc gửi đơn xin chuyển vị trí sẽ được gửi tới người, phòng ban có thẩm quyền, chức năng liên quan.

Ví dụ điển hình như Phòng Nhân sự, Phòng Quản lý – Điều hành, Phòng Giám đốc, Ban Giám đốc, Hội đồng quản trị công ty,…

4. Khi nào thì nên sử dụng Đơn xin chuyển vị trí công việc

Để việc xin chuyển vị trí công việc được thuận lợi, bạn cần phải biết khi nào thì mình nên sử dụng văn bản này để tránh gây mất ổn định cho bộ máy nhân sự và bị công ty cho rằng mình có quan điểm cá nhân không phù hợp bộ máy tổ chức, sẽ gây ra nhiều bất lợi sau này.

4.1.Vị trí hiện tại không phù hợp

Bạn cần nhận thức rõ được các lý do, căn cứ khách quan rằng vị trí hiện tại là không phù hợp với bản thân về chuyên môn, sức khỏe, khoảng cách. Tốt hơn hết là phải có căn cứ xác thực cho những lý do này, bởi lẽ bạn cần thuyết phục được người sử dụng lao động, lãnh đạo đơn vị, tổ chức về điều đó.

4.2.Vị trí mới có thể đóng góp tốt hơn

Nếu đưa được ra những căn cứ về vị trí cũ là không tốt, vậy tất yếu bạn cũng cần chứng minh được bản thân mình phù hợp với vị trí mới vì sao. Những điều này bên cạnh những căn cứ thì năng lực hay kết quả quá trình làm việc trước đó của bạn cũng rất quan trọng góp phần đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí xin chuyển tới.

4.3.Vị trí mới còn trống

Cuối cùng đặc biệt cần thiết đó là vị trí bạn xin chuyển tới phải còn trống hay ít nhất là có thể nhận thêm nhân sự, tuyệt đối không nên đưa ra những yêu cầu thay thế cho những cá nhân đang ở vị trí đó, bởi lẽ đây là một yêu cầu vượt quyền của nhân sự, trong đa phần các trường hợp sẽ gây ra sự phản cảm cho phía lãnh đạo đơn vị, công ty khi nhận được đơn xin chuyển vị trí công việc của bạn.

5. Luật sư tư vấn viết Đơn xin chuyển vị trí công việc

Đơn xin chuyển vị trí công việc không khó để viết, các bạn chỉ cần thay thế các trường thông tin bằng thông tin của mình, sau đó chỉnh lại một số lý do sao cho phù hợp trong nội dung đơn là có thể hoàn thành đơn. Tuy nhiên việc nộp đơn cần kèm theo những tài liệu, chứng từ khác, tốt nhất là nên có những xác nhận khách quan, chính xác, để việc xem xét chấp nhận đơn được dễ dàng, nhanh chóng

6. Có cách nào làm Đơn xin chuyển vị trí công việc nhanh không

Thông thường việc xử lý và trả lời Đơn xin chuyển vị trí công việc sẽ được phòng Nhân sự xử lý trong vòng 3-5 ngày làm việc sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc hoặc Phòng Ban chuyên môn.

Việc xử lý này có liên quan tới bố trí vận hành của bộ máy doanh nghiệp, đơn vị vì thế không thể nhanh được, thậm chí trong một số trường hợp, thời hạn còn có thể kéo dài hơn thời gian đã nêu trên. Hết thời hạn này, người làm Đơn xin chuyển vị trí công việc sẽ nhận được sự trả lời, ý kiến bằng văn bản của đơn vị, tổ chức về nhu cầu chuyển công tác.

7. Nộp Đơn xin chuyển vị trí công việc online được không

Việc có thể nộp Đơn xin chuyển vị trí công việc online hay trực tuyến được không hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị tiếp nhận đã hay chưa triển khai công thông tin nội bộ để xử lý các yêu cầu từ phía người lao động.

Đối với một số tập đoàn lớn và công ty có số lượng lao động nhiều, việc triển khai cổng thông tin nguyện vọng người lao động là đã được thí điểm và áp dụng, khi này người lao động hoàn toàn có thể chuyển các nguyện vọng của mình cho người sử dụng lao động qua con đường trực tuyến, online.

Nhưng mặt khác, đối với những đơn vị hoạt động theo mô hình truyền thống, việc trực tuyến chưa được áp dụng rộng rãi, người lao động buộc phải sử dụng theo cách thức nộp văn bản trực tiếp cho cá nhân, phòng ban có chức năng quản lý theo sự phân công chỉ đạo hoặc bộ máy công ty.

8. Mẫu Đơn xin chuyển vị trí công việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

ĐƠN XIN CHUYỂN VỊ TRÍ CÔNG VIỆC

Căn cứ: – Hợp đồng lao động số ……………..

              – …………………… (Phần này ghi các căn cứ văn bản cho đề nghị thay đổi vị trí công việc)

Kính gửi: Công ty ……………………….

– Phòng Nhân sự

– Ban Giám đốc

Tôi là: …………

Đang làm việc tại bộ phận: ………………

Từ năm: ……………………………..

Nội dung: ………………………

…………………………

(Phần nội dung này trình bày về thực trạng công việc, lý do nhằm thuyết phục người sử dụng lao động rằng việc thuyên chuyển vị trí, bộ phận cho người lao động là hợp lý)

Đề nghị, quý công ty/ quý ông/ quý bà ………………

…………………

(Phần này đưa ra nhưng yêu cầu, đề nghị, mong muốn của người lao động về một vị trí, bộ phận làm việc mới mong muốn cụ thể nhất có thể)

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

9. Mẫu Đơn xin chuyển công tác của giáo viên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–

ĐƠN XIN CHUYỂN CÔNG TÁC CỦA GIÁO VIÊN

Kính gửi: Sở Nội vụ

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh/thành phố …

Tôi là Nguyễn Kim Hoa, hiện đang là giáo viên tiểu học tại trường tiểu học …, tôi đã công tác tại đây được 12 năm kể từ năm 2009. Hiện nay sau khi kết thúc quá trình đi thiện nguyện tại các tỉnh miền núi Tây Bắc do Sở giáo dục và đào tạo tổ chức, tôi cảm thấy rất đồng cảm và thương các em trên vùng núi Cao Bằng với điều kiện học tập và cơ sở vật chất nghèo nàn, bên cạnh đó số lượng giáo viên cũng thiếu nhiều gây áp lực cho nhà trường tại đây. Với khả năng của mình tôi mong muốn được góp một phần sức lực cũng như chuyên môn cho việc nuôi dạy các em.

Vì thế bằng đơn này, tôi kính đề nghị cho tôi chuyển công tác lên trường tiểu học … trực thuộc xã … huyện …. tỉnh Cao Bằng để công tác trong vòng 5 năm.

Kính xin lãnh đạo và các bậc thầy cô đồng ý cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người viết đơn

10. Mẫu Đơn xin chuyển khoa của y tá, bác sĩ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–

ĐƠN XIN CHUYỂN KHOA

Kính gửi: Ban lãnh đạo Bệnh viện …..

Tôi là Mạc Văn Thu

Sinh năm 1986

Hiện đang làm việc tại Khoa răng hàm mặt của bệnh viện … với vị trí bác sĩ phó khoa. Ngày … tôi có mâu thuẫn chuyên môn với bác sĩ trưởng khoa là anh … trong công việc được bệnh viện phân công. Việc mâu thuẫn đã được ghi nhận lại bằng văn bản và đã có xảy ra một số hậu quả làm cho bộ phận mất đoàn kết. Vì thế bằng đơn này, tôi kính đề nghị bệnh viện cho tôi được chuyển khoa làm việc để tránh gây ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của bệnh viện, bên cạnh đó, chuyên khoa mà tôi được đào tạo là Chuyên Khoa …. Tôi tự nhận thấy mình sẽ phù hợp hơn khi làm việc ở vị trí mới và có thể đóng góp nhiều hơn cho tổ chức.

Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi của đơn vị và được chấp nhận nguyện vọng, tôi cam kết sẽ thực hiện tốt mọi trách nhiệm được giao và không để xảy ra bất cứ hậu quả nào từ việc thuyên chuyển của mình.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Người có nhu cầu

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> LIÊN HỆ 1900.0191

11. Kinh nghiệm viết Đơn xin chuyển vị trí công việc thành công

Để thực hiện chuyển vị trí công việc, bạn cần lựa chọn những thời điểm phù hợp với công ty, đơn vị, tổ chức, ví dụ như vào thời điểm đầu năm hay tại các thời điểm hoàn tất việc bàn giao, báo cáo các kết quả công việc.

Bên cạnh đó việc chuyển vị trí công việc, công tác sẽ làm xáo trộn một số sắp xếp nội bộ của người quản lý, vì thế việc xin chuyển cần phải được cân nhắc kỹ càng, không thay đổi nguyện vọng liên tục, cùng với đó là những cam kết với đơn vị, tổ chức và sự nỗ lực của bản thân để quá trình chuyển công tác diễn ra thuận lợi, không gây ảnh hưởng tới sự phát triển, vận hành của đơn vị nói chung.

12. Giải trình lý do chứng minh Đơn xin chuyển vị trí công việc là cần thiết

Để chứng minh mình phù hợp với vị trí mới hơn là vị trí cũ, người làm đơn cần đưa ra được những tài liệu thể hiện sở trường, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn của mình.

Ví dụ như bằng cấp, báo cáo kết quả làm việc tại vị trí tương tự nếu có, những thành quả, bằng khen, phong tặng hay những xác nhận thời gian kinh nghiệm làm việc của công ty thứ ba.

Trong một số trường hợp, có thể là xác nhận bằng văn bản của trưởng phòng, đồng nghiệp tại thời điểm hiện tại hay các tài liệu lấy ý kiến số đông tương tự.

13. Xử phạt khi tự ý chuyển vị trí công việc

Tự ý chuyển vị trí công việc hay không hoàn thành bàn giao các công việc đảm nhiệm được coi là một trong những yếu tố để xem xét kỷ luật lao động, đối diện với mức hình phạt cao nhất là sa thải.

Người lao động cần phải tuân thủ Nội quy Lao động cũng như những nguyên tắc, quy định khác của Luật, việc chuyển vị trí công việc cần được những người có thẩm quyền trong đơn vị chấp thuận bằng văn bản hay sự phân công bằng hành vi cụ thể.

Mọi quy định đều nghiêm cấm việc tự ý bỏ việc, bỏ vị trí công việc đang được phân công để thực hiện thay thế sang vị trí khác, người lao động cần tuyệt đối cẩn trọng và lưu ý khi thực hiện những hành vi tương tự.

14. Những câu hỏi thường gặp khi xin chuyển vị trí công việc

Chuyển vị trí công việc xong có cần ký lại Hợp đồng lao động?

KHÔNG. Các bên có thể thỏa thuận để ký phụ lục hợp đồng bổ sung hoặc đính kèm Hợp đồng lao động là chi tiết đơn xin chuyển vị trí làm việc có đóng dấu xác nhận của công ty.

Làm ở vị trí mới có được tính lại các chế độ lao động không?

KHÔNG. Khi được chuyển sang vị trí mới, các chế độ lao động sẽ được bảo lưu và chuyển sang cùng người lao động, cộng thêm các chế độ mới tại vị trí mới nếu có.

TƯ VẤN CÁCH VIẾT MẪU ĐƠN

Tư vấn giúp đỡ miễn phí liên hệ: 1900.0191

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng đơn, không biết nên viết đơn như thế này, hãy liên hệ ngay Hotline 1900.0191 để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Tổng đài trực tuyến mọi lúc, mọi nơi là giải pháp luôn luôn đem lại sự hài lòng, nhanh chóng và đáng tin cậy.

Đơn là loại văn bản có mức độ sử dụng lớn nhất trong hệ thống tất cả các văn bản tồn tại hiện nay. Với nhiều thể loại, yêu cầu, mục đích khác nhau, dẫn tới việc có rất nhiều mẫu đơn ra đời và chỉ sử dụng được trong một hoàn cảnh nhất định. Đây vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm của loại hình văn bản này.

Nếu gặp phải bất kỳ trở ngại nào trong quá trình viết mẫu đơn, cách viết đơn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được hỗ trợ từ những chuyên gia, luật sư chuyên ngành. Việc tư vấn sẽ là hoàn toàn miễn phí. Đảm bảo tính pháp lý, rõ ràng, cụ thể là những tiêu chí hàng đầu giúp cho yêu cầu, đề nghị của các bạn trong đơn đạt hiệu quả cao nhất.

Trong một số trường hợp, nếu việc viết đơn thực sự làm khó bạn và bạn không chỉ cần tư vấn mà mong muốn được hỗ trợ toàn diện hơn, hãy để chúng tôi soạn thảo những văn bản này và gửi tới cho bạn với chi phí dịch vụ vô cùng hấp dẫn Trọn gói chỉ 500.000đ. Với mức phí trên, mẫu đơn sẽ được kiện toàn từ những chi tiết nhỏ nhất với những viện dẫn quy định pháp luật tương ứng cho trường hợp cụ thể mà bạn cung cấp. Các hướng dẫn ký, cách thức gửi đơn, cơ quan nhận, thụ lý, thời gian, thủ tục,… sẽ đều được tư vấn kèm theo.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 1900.0191 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Các mẫu đơn hành chính thông dụng

Các mẫu đơn kiến nghị, phản ánh, tố cáo là các mẫu đơn đã được pháp luật quy định, hướng dẫn theo những hình thức nhất định. Việc sử dụng, viết các mẫu đơn này sẽ chỉ nằm trong phạm vi thay thế, bổ sung thông tin sao cho phù hợp. Đây là dạng mẫu đơn dễ sử dụng và phổ biến, cơ quan tiếp nhận thông thường là cơ quan nơi có hành vi chưa đúng, sai quy định xảy ra.

Ngoài ra, các mẫu đơn hành chính cũng có thể là các dạng đơn được cung cấp sẵn tại những cơ quan hành chính cụ thể, nhắm tới một yêu cầu cụ thể. Đây cũng là những mẫu đơn không thể thay đổi và được ban hành dựa theo Nghị quyết, Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành.

Mẫu đơn tố cáoMẫu đơn yêu cầu
Mẫu đơn khiếu nạiMẫu đơn tố giác
Mẫu đơn đề nghị hỗ trợMẫu đơn trình bày
Mẫu đơn đề nghị giải quyếtMẫu đơn xin miễn
Mẫu đơn kiến nghịMẫu đơn đăng ký mong muốn, nguyện vọng
Mẫu đơn phản ánhMẫu đơn báo cáo
Mẫu đơn xin xác nhậnMẫu đơn tố cáo lừa đảo
Mẫu đơn sử dụng trong lĩnh vực đất đaiMẫu đơn tố cáo đánh người gây thương tích
Mẫu đơn khởi kiệnMẫu đơn xin nghỉ phép
Mẫu đơn yêu cầu hòa giảiMẫu đơn yêu cầu bồi thường
Mẫu đơn yêu cầu đo đạcMẫu đơn xin gia hạn
Mẫu đơn xin ân xáMẫu đơn xin miễn
Mẫu đơn xin thành lập chi bộ, đội bóngMẫu đơn đề nghị kiểm tra
Mẫu đơn của tập thểMẫu đơn kiến nghị nhà trường

Các mẫu văn bản thông thường mới nhất

Mẫu văn bản hành chính thông thường, mẫu đơn, giấy đề nghị, xin xác nhận không thuộc các dạng bắt buộc phải theo quy định là những văn bản có cách viết đa dạng tùy theo mục đích, nhu cầu của người viết đơn.

Tuy nhiên, nội dung đơn cần có tối thiểu các phần như thông tin người viết đơn, nội dung đơn, căn cứ của đơn, sự kiện, sự việc và mong muốn, yêu cầu đặt ra trong đơn. Việc viết một nội dung đơn đầy đủ, hợp pháp và truyền tải được tròn vẹn nội dung sự việc đôi khi không phải dễ dàng. Vì thế các bạn có thể tham khảo những mẫu đơn mà chúng tôi cung cấp, để từ đó xây dựng những nội dung phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Đơn xin không tái ký hợp đồngĐơn xin xác minh đất khai thácĐơn xin xác nhận phần mộ lâu năm
Đơn xin xác nhận 2 số cmnd là 1Đơn xin xây, sửa nhà cấp 4Đơn xin miễn thị thực 5 năm
Đơn đề nghị bồi thường đất đaiĐơn đề nghị bố trí tái định cưĐơn đề nghị đưa con vào trại cai nghiện
Đơn đề nghị giữ cô giáo chủ nhiệmĐơn đề nghị hỗ trợ cải thiện nhà ởĐơn đề nghị làm đường dân sinh
Đơn đề nghị phong tỏa tài sảnĐơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luậtĐơn yêu cầu hoãn thi hành án
Đơn yêu cầu cấp dưỡng nuôi conĐơn yêu cầu kê biên tài sảnĐơn yêu cầu kiểm tra đồng hồ điện
Đơn yêu cầu tuyên bố mất tíchĐơn yêu cầu mở lối điĐơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng
Đơn đề xuất khen thưởngĐơn đề xuất tăng lươngĐơn yêu cầu công nhận sáng kiến
Đơn đề xuất mua hàngĐơn đề xuất bổ sung nhân sựĐơn đề xuất hỗ trợ
Đơn đề xuất mua thiết bịĐơn đề nghị nâng lương thường xuyênĐơn đề nghị sử dụng vỉa hè
Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tậpĐơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệpĐơn đề nghị sửa chữa điện
Đơn xin xác nhận không nợ thuếĐơn xin xác nhận không có thu nhậpĐơn xin xác nhận 2 tên là một người
Đơn xin bảo lãnh người cai nghiệnĐơn xin cải tạo đất vườnĐơn xin di dời công tơ điện
Đơn xin cấp phép xuất bảnĐơn xin lấy lại giấy tờ xeĐơn tố cáo hàng xóm gây ầm ĩ
Đơn tố cáo bán hàng giảĐơn tố cáo bạo hành trẻ emĐơn tố cáo việc đánh bạc
Đơn tố cáo giáo viênĐơn tố cáo lấn chiếm lòng đườngĐơn tố cáo quan hệ bất chính
Đơn tố cáo cho vay nặng lãiĐơn trình báo mất giấy tờĐơn trình báo mất xe ô tô
Đơn xin giải quyết chế độ thương binhĐơn xin giải quyết chế độ thai sảnĐơn xin miễn đóng bảo hiểm
Đơn xin miễn công tác và sinh hoạt đảngĐơn xin miễn coi thi tốt nghiệpĐơn xin miễn chức vụ
Đơn xin miễn kiểm tra sức khỏeĐơn xin miễn thuế kinh doanhĐơn xin miễn giảm lãi vay

Dịch vụ cung cấp mẫu đơn của Công ty luật LVN

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ người dân và kho dữ liệu mẫu đơn liên tục được cập nhật, chúng tôi ngoài việc cung cấp các mẫu đơn tham khảo online miễn phí, còn có các dịch vụ hỗ trợ tùy theo từng mức độ nhu cầu qua đường dây Hotline 1900.0191 như:

  • Tư vấn miễn phí: Bao gồm tư vấn viết đơn, trình bày nội dung, chọn lọc quy định, cách gửi đơn, cơ quan nhận đơn, thời gian xử lý đơn,…
  • Dịch vụ hỗ trợ có thu phí: Cung cấp các mẫu đơn toàn diện dựa trên bối cảnh của người viết đơn (Phí được tính trọn gói là 500.000đ trên một mẫu đơn)

Như vậy, dựa vào nhu cầu của mình, các bạn có thể lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp mà chuyên gia, luật sư cung cấp.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1900.0191 để được trợ giúp.

1900.0191