Quy chế bếp ăn tập thể : là văn bản quy định cụ thể những vấn đề liên quan đến các chế độ , quy định trong khu vực nhà ăn và yêu cầu nhân viên khu vực bếp ăn và nhân viên trong nội bộ đơn vị làm việc tuân theo .
Mẫu Quy chế bếp ăn tập thể
CÔNG TY …..
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ……, ngày ….. tháng ….. năm |
QUY CHẾ BẾP ĂN TẬP THỂ
ĐIỀU 1 : Phạm vi điều chỉnh
Quy chế này điều chỉnh các hoạt động nằm trong khu vực bếp ăn tập thể của Công ty
ĐIỀU 2 : Yêu cầu trong khu vực bếp ăn
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực bếp ăn :
- Bếp ăn được bố trí đảm bảo không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa chế biến và thực phẩm đã qua chế biến
- Có đủ nước đạt quy chuẩn kĩ thuật phục vụ việc chế biến
- Có dụng cụ thu gom , chứa rác thải , chất thải đảm bảo vệ sinh
- Cống rãnh khu vực nhà bếp phải thông thoáng , không ứ đọng
- Nhà ăn phải thoáng mát , đủ ánh sáng , duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ , có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại
- Có thiết bị bảo quản thực phẩm , nhà vệ sinh , rửa tay và thu dọn chất thải hàng ngày sạch sẽ
- Có dụng cụ chứa đồ riêng cho thực phẩm chín và thực phẩm sống
- Dụng cụ nấu nướng , chế biến phải đảm bảo an toàn vệ sinh
- Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn , rửa sạch , giữ khô
ĐIỀU 3 : Yêu cầu với đơn vị thầu bếp ăn
- Sử dụng thực phẩm , nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và đảm bảo an toàn , lưu mẫu thức ăn : Có hợp đồng nguồn cung cấp thực phẩm an toàn , thực hiện kiểm thực 3 bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm 24 giờ .
- Tuân thủ quy định về sức khỏe , kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất , kinh doanh thực phẩm
- Nhân viên phục vụ của bếp ăn : có khám sức khỏe , có chứng nhận kiến thức về VSANTP
ĐIỀU 4 : Yêu cầu đối với nhân viên Công ty khi đến nhà ăn
- Đi ăn theo thời gian quy định , giờ mở cửa của nhà ăn tập thể :
Ăn trưa : từ 11h30 đến 13h00
Ăn tối : từ 17h30 đến 19h00
- Chùi giày sạch sẽ trước khi đi vào ăn , không vẩy nước ra khu vực rửa tay
- Xếp hàng theo thứ tự để lấy phần ăn , không chen lấn xô đẩy
- Lấy cơm và thức ăn vừa đủ ăn , tránh lãng phí
- Không gây mất trật tự , không đổ nước , rác , thức ăn thừa , giấy ăn xuống nền nhà trong khi ăn
- Sau khi ăn xong , xếp ghế ngay ngắn , dọn dẹp sạch sẽ chỗ ngồi , tự mang khay cơm đến nơi quy định
ĐIỀU 5 : Hiệu lực thi hành :
Quy chế có hiệu lực kể từ ngày ký .
Các đơn vị trực thuộc và nhân viên Công ty có trách nhiệm thi hành Quy chế này .
GIÁM ĐỐC
(Ký tên , đóng dấu )
DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191
Tham khảo thêm: