Đơn đề nghị sửa chữa hệ thống ống rác chung cư

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–o0o———–

Hà Nội, ngày 20 tháng 2 năm 2020

 ĐƠN ĐỀ NGHỊ SỬA CHỮA HỆ THỐNG ỐNG RÁC CHUNG CƯ

Kính gửi: Ban Quản lý Tòa nhà Vinaconex

– Căn cứ Luật Nhà ở năm 2014;

– Căn cứ Thông tư số 02/2016/TT-BXD ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư;

– Căn cứ nhu cầu thực tế của hộ gia đình.

Tôi tên là:                                                        ngày sinh:                                Giới tính:

CMND số:                                                        do CA … cấp ngày …

Hộ khẩu thường trú:

Nơi cư trú hiện tại:

Thông tin liên lạc:

Tôi xin trình bày sự việc như sau:

Hiên nay, tôi và gia đình đang sinh hoạt tại căn hộ số 302 – Tòa nhà Vinaconex theo Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số 2004/HĐMB. Hệ thống thu gom và xử lí rác thải mà chung cư Vinaconex lắp đặt là hệ thống ống thu gom rác. Thời gian gần đây, cư dân gặp phải rất nhiều vấn đề với hệ thống này. Cả ngày lẫn đêm, mùi hôi thối từ phía ống rác cứ bốc lên dọc hành lang. Đôi khi, tôi và gia đình còn gặp tình trạng tắc nghẽn rác thải ở đường ống, khiến rác của gia đình mình không thể vứt xuống được.

Để nhằm khắc phục triệt để tình trạng trên, tôi làm đơn này đề nghị Ban Quản lý tòa nhà có thể xem xét và tổ chức tiến hành sửa chữa hệ thống ống rác, qua đó làm căn cứ để tôi bảo vệ quyền cũng như thực hiện nghĩa vụ của bản thân.

Căn cứ điểm b khoản 2 Điều 100 Luật Nhà ở năm 2014:

Điều 100. Phần sở hữu riêng và phần sở hữu chung của nhà chung cư

2. Phần sở hữu chung của nhà chung cư bao gồm:

b) Không gian và hệ thống kết cấu chịu lực, trang thiết bị kỹ thuật dùng chung trong nhà chung cư bao gồm khung, cột, tường chịu lực, tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, sàn, mái, sân thượng, hành lang, cầu thang bộ, thang máy, đường thoát hiểm, lồng xả rác, hộp kỹ thuật, hệ thống cấp điện, cấp nước, cấp ga, hệ thống thông tin liên lạc, phát thanh, truyền hình, thoát nước, bể phốt, thu lôi, cứu hỏa và các phần khác không thuộc phần sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư;

Căn cứ điểm g khoản 1 Điều 39 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD:

Điều 39. Quyền và trách nhiệm của chủ sở hữu nhà chung cư

1. Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì các chủ sở hữu có quyền và trách nhiệm sau đây trong quản lý, sử dụng nhà chung cư:

g) Tạo điều kiện và hỗ trợ đơn vị có chức năng thực hiện bảo trì phần sở hữu chung theo quy định;

Căn cứ khoản 1 Điều 42 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD:

Điều 42. Quyền và trách nhiệm của đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư

1. Thực hiện quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định của Quy chế này và hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành đã ký với Ban quản trị nhà chung cư hoặc người đại diện quản lý nhà chung cư (đối với nhà chung cư không phải thành lập Ban quản trị); thực hiện bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư theo hợp đồng bảo trì nếu có năng lực bảo trì.

Từ những căn cứ trên, tôi nhận định hệ thống ống rác chung cư thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư. Lúc này, chủ sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm tạo điều kiện và hỗ trợ các đơn vị chức năng trong quá trình bảo trì phần sở hữu chung. Đồng thời, cơ quan có trách nhiệm quản lý vận hành tức Ban quản lý tòa nhà phải tiến hành bảo trì kịp thời phần sở hữu chung này. Vì những lý do trên, tôi làm đơn kính đề nghị BQL Tòa nhà Vinaconex sớm đề xuất phương án cũng như nhanh chóng triển khai sửa chữa hệ thống ống rác chung cư.

Tôi xin cam kết toàn bộ nội dung trên là sự thật. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của toàn bộ nội dung hồ sơ đề nghị.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Gửi kèm theo đơn này là:

– Hợp đồng mua bán căn hộ số 2004/HĐMB.

Người làm đơn

1900.0191